6 MẸO DỄ ỢT ĐỂ TIẾT KIỆM TIỀN ĐIỆN TRONG MÙA HÈ

Quạt Nhật chính hãng xua tan cái nóng mùa hè

Mùa hè nóng khiến nhà nào cũng thi nhau bật các thiết bị chạy bằng điện. Để tránh cuối tháng không phải há hốc khi nhìn vào hóa đơn thì dưới đây là mẹo để tiết kiệm điện

  1. Máy giặt

Thay vì giặt hàng ngày, bạn hãy chuyển sang giặt hai lần một tuần, hoặc đợi cho đến khi giỏ quần áo đầy mới giặt. Việc này sẽ giúp giảm số lượng lần giặt một tháng, tất nhiên sẽ giảm cả việc sử dụng nước và điện đi kèm.

  1. Rút các thiết bị không sử dụng

Rút phích cắm thiết bị sau mỗi lần sử dụng, và cũng là cách tiết kiệm điện hiệu quả. Cách này còn giúp tăng cường sự an toàn của gia đình bạn và các tài sản dễ cháy nổ nếu gặp sự cố.

  1. Mở cửa sổ

Thay vì bật điều hòa và quạt điện tất cả thời gian trong ngày, bạn hãy cố gắng tận dụng những cơn gió mát tự nhiên để làm mát cho ngôi nhà. Đây cũng là cách tiết kiệm điện vừa lợi cho sức khỏe vừa tiết kiệm được tiền điện hàng tháng.

  1. Sử dụng quạt trần thay điều hòa

Bật quạt hoặc quạt trần sẽ làm cho cả căn phòng được mát và tạo sự thông thoáng hơn cho ngôi nhà.

  1. Bật điều hòa ở nhiệt độ thích hợp

Điều hòa nhiệt độ nên để khoảng 26 độ, mức nhiệt độ này không quá nóng và quá lạnh. Nó cũng góp phần tiết kiệm điện năng hơn cho mỗi gia đình.

  1. Tắt điều hòa trước khi ra khỏi phòng

Trước khi bạn rời khỏi phòng, hãy tắt điều hòa trước đó khoảng 30 phút hoặc 1 giờ để giảm việc tiêu thụ điện năng và chi phí cho thiết bị ngốn điện mùa hè này.

Nguồn: Giadinhvietnam.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *